1. Định hướng nghiên cứu:

 

·   Chiết xuất các hoạt chất từ thảo mộc và phụ phẩm thực vật để làm chất bảo quản tự nhiên, thuốc Đông Y, và làm nguyên liệu bổ sung chế biến các thực phẩm tăng cường lợi ích sức khỏe bên cạnh giá trị dinh dưỡng cơ bản (thực phẩm bổ sung, thực phẩm chức năng);

·   Nghiên cứu chế biến các loại nước uống từ trái cây, các loại nước trái cây lên men, rượu vang, chế biến tối thiểu, chế biến các sản phẩm lên men truyền thống;

·   Công nghệ sau thu hoạch (bảo quản & chế biến) rau quả và củ cho bột đặc biệt là củ khoai lang;

·   Ứng dụng vi sinh trong phát triển thực phẩm chức năng;

·   Ứng dụng các công nghệ sấy trong thực phẩm (sấy khí nóng, sấy bơm nhiệt, sấy lạnh đông, sấy phun, sấy vi sóng, sấy hồng ngoại);

·   Tận dụng phụ phẩm chế biến vật liệu sinh học tự hủy;

·   Vi bao các hoạt chất sinh học bằng phương pháp sấy phun, sấy thảm bọt, và các công nghệ khác;

·   Chế biến café, trà, và cacao;

·   Nghiên cứu chế biến các sản phẩm sữa động vật và sữa thực vật (sữa hạt). Phát triển công thức và tư vấn chế biến sữa chua, thịt cá xông khói, xúc xích, giò lụa, nem chua.

 

2. Thành viên bộ môn:

 

1.    PGS.TS. Lê Trung Thiên

2.    TS. Dương Thị Ngọc Diệp

3.    TS. Phan Thị Lan Khanh

4.    NCS.ThS. Lương Hồng Quang

5.    NCS.ThS. Trịnh Ngọc Thảo Ngân

6.    ThS. Nguyễn Trung Hậu

7.    ThS. Lê Thị Thanh

8.    KS. Dương Thị Ngọc Dân

9     KTV. Bùi Minh Tựu 

 

3. Phòng thí nghiệm:

 

Chi tiết xem tại đây.

 

 

Số lần xem trang: 2548