1. Định hướng nghiên cứu:

 

·   Nghiên cứu tách chiết, khảo sát thành phần hóa học, hàm lượng và đánh giá hoạt tính sinh học nguồn tinh dầu, chất béo và các chất có hoạt tính từ thiên nhiên.

·   Nghiên cứu cải tiến quy trình tách chiết và tinh chế tinh dầu và các chất có hoạt tính sinh học bằng các phương pháp hoá học xanh (green chemistry) và các kỹ thuật “xanh” (green technology).

·   Ứng dụng các hợp chất có hoạt tính sinh học, tinh dầu thiên nhiên, chất béo và cao chiết dược liệu vào thực tiễn sản xuất trong ngành công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và các chế phẩm sinh học dùng trong nông nghiệp.

·   Nghiên cứu vi bao (microencapsulation) tinh dầu và các chất có hoạt tính sinh học từ thiên nhiên.

·   Nghiên cứu công nghệ nano béo rắn (solid lipid nanoparticle, SLN) để bảo vệ các chất có hoạt tính sinh học, nâng cao khả năng dẫn truyền của các hoạt chất sinh học. 

·   Nghiên cứu tổng hợp và bán tổng hợp các chất hữu cơ có hoạt tính.

 

2. Thành viên bộ môn:

 

1.    PGS.TS. Mai Huỳnh Cang

2.    PGS. TS. Trương Vĩnh

3.    TS. Nguyễn Thị Ngọc Lan

4.    ThS. Diệp Thanh Tùng

5.    ThS. Trương Thảo Vy

6.   ThS. Trần Đình Hương

7.   ThS. Nguyễn Phú Thương Nhân

8.   KS. Trần Thị Thanh Trà 

 

 

3. Phòng thí nghiệm:

 

Chi tiết xem tại đây. 

 

 

 

Số lần xem trang: 4478

logolink