Dự án “Sử dụng công nghệ tiên tiến thích hợp để kiểm soát rủi ro trong an toàn và an ninh thực phẩm trong giai đoạn mới” với sự tài trợ của Quỹ Lancang- Mekong được thực hiện nhằm:
· Tăng cường ứng dụng các thực hành về vệ sinh trong nhà máy thực phẩm để đáp ứng tiêu chuẩn GMP/HACCP.
· Cung cấp cho các nhà sản xuất thực phẩm các kỹ năng trong hệ thống quản lý an toàn thực phẩm nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng và an toàn.
· Phổ biến kiến thức và công nghệ cho các nhà sản xuất thực phẩm.
· Cải tiến khả năng sản xuất thực phẩm thông qua các công nghệ phù hợp nhằm tăng cường các vấn đề an ninh lương thực.
Trong khuôn khổ của dự án, Hội thảo “Khám phá Thị trường, Quan hệ Đối tác và phổ biến Công nghệ chế biến thực phẩm” ngày 22/08/2024 được tổ chức với sự góp mặt của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các chuyên gia - giảng viên đến từ Trường Đại Học Chiang Mai - Thái Lan và Trường Đại Học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh.
Đến với hội thảo, các chuyên gia từ Trường Đại Học Chiang Mai - Thái Lan đã trình bày các kết quả đạt được của Dự án trong 2 năm đầu:
· Xác định động lực thay đổi cho hệ thống thực phẩm.
· Khoảng cách cung và cầu.
· Kế hoạch chiến lược.
· Kết quả của Khảo sát “Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua sản phẩm của khách hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam”.
Từ đó, các chuyên gia cũng đưa ra định hướng và mục tiêu cho các hoạt động trong năm thứ 3 là Nâng cao năng lực sản xuất để tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên cả thị trường trong nước và quốc tế.
Bên cạnh việc tổng kết thông tin về dự án, các chuyên gia cũng triển khai hoạt động thảo luận nhóm nhằm cung cấp kiến thức về các công cụ “Persona Profile Canvas”, “The value proposition canvas” và “Lean Canvas”.
Hội thảo cho thấy sự kết nối thành công giữa Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm, Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh với Trường Đại Học Chiang Mai - Thái Lan nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu của đội ngũ giảng viên, sinh viên cũng như góp phần ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn trong ngành Công nghiệp thực phẩm.
Một số hình ảnh tại buổi hội thảo.
Số lần xem trang: 136