Kết thúc một chuyến đi 4 ngày 3 đêm tại các địa điểm ở Đà lạt - Lâm đồng cùng với sự hỗ trợ hướng dẫn nhiệt tình từ các giảng viên ngành Thực phẩm đã mang đến cho sinh viên những kiến thức thực tế và những kĩ niệm vô cùng đáng quý.
Bên cạnh những kiến thức trên ghế nhà trường thì chuyến đi rèn nghề này đã giúp cho tất cả các Sinh viên học ngành công nghệ thực phẩm được tiếp xúc trực tiếp với những kiến thức từ thực tế.
 
Các địa điểm mà sinh viên được trãi nghiệm gồm có:
+ Công ty TNHH Bảo Thơ: tại đây sinh viên được tham quan vườn chanh dây trồng trong nhà kính và không trồng trong nhà kính. Từ đó giúp sinh viên hiểu được sự khác nhau về giá trị kinh tế giữa 2 cách trồng cùng với sự hướng dẫn của anh kĩ sư tại vườn cho biết thêm kiến thức về cách thu hoạch chanh, thời gian trồng chanh,…
+ Công ty TNHH Nguyên Phúc Nông: Tìm hiểu qui trình sản xuất cà phê GOT.
+ Nhà máy Trà Tằng Vĩnh An: tham quan và tiếp nhận thêm những kiến thức về các công đoạn chế biến lá trà: từ khâu làm héo đến thành phẩm.
+ Công ty TNHH Cao Sơn Trà Nghiệp: sinh viên sẽ học được cách pha trà và thưởng thức các loại trà như: trà olong sữa, trà lài,…
+ Công ty Đông trùng hạ thảo New Farm: biết được qui trình nuôi trồng Đông trùng hạ thảo, tham quan khu nuối cấy, biết thêm thông tin về rượu Đông trùng hạ thảo, trà Đông trùng hạ thảo,…
+ Công ty TNHH Vĩnh Tiến: Tìm hiểu qui trình chế biến trà Atiso, qui trình chế biến rượu vang.
 
Đây là một chuyến đi rèn nghề không những mang lại những kiến thức liên quan đến chuyên ngành mà còn đem đến những buổi giao lưu đầy thú vị cho các bạn sinh viên. Hàng năm Khoa Công nghệ Hoá học và Thực phẩm đều tổ chức các chuyến đi thực tế như thế.
 
 
 

Số lần xem trang: 2692

Liên kết doanh nghiệp

logolink