Sáng ngày 18/03/2023 tại hội trường Cát Tường, trường Đại học Nông Lâm TP.HCM long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp cho 24 tân khoa chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm và để lại dấu ấn khó quên cho mỗi người tham dự.
Chương trình Tiên tiến ngành Công Nghệ Thực Phẩm là chương trình tiên tiến đầu tiên và duy nhất thuộc khối ngành Công nghệ Thực phẩm đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp quyết định giao nhiệm vụ đào tạo với đối tác là trường đại học California, Davis, Hoa Kỳ, đồng thời cũng là chương trình đầu tiên và là một trong hai chương trình tiên tiến đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM từ năm 2008 cho đến nay.
Tính đến năm 2022, Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đã đang đào tạo 15 khóa sinh viên Chương trình Tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm với hôm nay là khóa 10 sinh viên chương trình tiên tiến đã tốt nghiệp. Đây cũng là dịp kỷ niệm 5 năm Chương trình tiên tiến ngành Công Nghệ Thực Phẩm đạt chứng nhận đào tạo chất lượng theo chuẩn AUN- QA.

Tại buổi lễ tốt nghiệp, PGS.TS Nguyễn Tất Toàn -Phó hiệu trưởng nhàtrường, đã có những chia sẻ chúc mừng các tân khoa: lễ tốt nghiệp ngày hôm nay đánh dấu một bước ngoặt lớn trong chặng hành trình dài của các em. Thế nhưng đây không phải là điểm đích cuối cùng. Các em đã tốt nghiệp và và mở ra một chặng đường mới, hãy tự tin là chính mình, sống với đam mê và hoài bão riêng.

GS.TS Glenn Young (đại diện trường đại học California, Davis, Hoa Kỳ) cũng gửi lời chúc mừng đến các bạn sinh viên. Các em tân khoa thân mến, những nỗ lực không biết mệt mỏi trong những năm qua đã được đền đáp, đồng thời cũng đánh dấu một khởi đầu mới trong cuộc đời của các em.  Bốn năm học, quãng thời gian đủ dài để ghi nhận sự trưởng thành của một con người cả về tư cách lẫn học vấn. Trước mắt các em là cả một chặng đường mới với rất nhiều thử thách mới, thầy chúc các em luôn vững vàng, bản lĩnh. Thầy hy vọng, các em sẽ trở thành những người dẫn đầu trong sự nghiệp sau này và có thể đưa ngành công nghệ thực phẩm phát triển lên một tầm cao mới.

PGS.TS. Phan Tại Huân - trưởng Khoa đã trình bày báo cáo tổng kết quá trình đào tạo, tốt nghiệp tính đến đầu năm 2023. Để đạt được những thành quả như ngày hôm nay, chúng tôi thật sự cảm ơn Lãnh đạo nhà trường đã tạo nhiều thuận lợi cho thầy cô giáo và cán bộ giảng viên, nhân viên hoàn thành nhiệm vụ năm học mà nhà trường đã giao cho mỗi tập thể và từng cá nhân. Khoa Công Nghệ Hóa Học và Thực Phẩm đã luôn đồng hành cùng các bạn sinh viên trong học tập và đời sống tinh thần, không ngừng nâng cao về chất lượng giảng viên, nâng cao điều kiện cơ sở vật chất thật tốt để đảm bảo chất lượng đào tạo, tạo nhiều cơ hội việc làm sau ra trường cho các bạn sinh viên của khoa.

Cũng nhân dịp này, sinh viên Đào Hà Uyên - thủ khoa khóa 10, đã đại diện các tân khoa gửi lời cảm ơn đến tất cả các Thầy Cô đã luôn đồng hành, giúp đỡ và truyền đạt các kiến thức kỹ năng giúp các em có thêm nhiều hành trang để thích ứng với thị trường lao động dù ở bất kỳ vị trí nào.

Mười lăm năm chưa phải là một chặng đường quá dài nhưng chắc chắn là một quá trình mang nhiều dấu mốc đáng ghi nhớ và những thành tựu nhất định. Xuyên suốt chặng đường, là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của nhiều cá nhân trong công tác đào tạo để tiếp nối truyền thống 68 năm tuổi của mái Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. Hi vọng đây sẽ là những kỷ niệm khó phai đối với những bạn tân khoa hôm nay. Một lần nữa xin chúc mừng 24 tân khoa Chương trình Tiên tiến ngành Công Nghệ Thực Phẩm đã hoàn thành nhiệm vụ của mình ở bậc đại học. Chúc các em luôn thành công và bay xa hơn nữa trong chặng hành trình của mình.