Khoá học Kiểm Soát Quy Trình Tốt Hơn

Training course: The Better Process Control School (BPCS)


Chương trình huấn luyện cho ngành công nghệ thực phẩm chế biến

Để trang bị cho kiến thức thực phẩm và giúp các công ty thực phẩm đáp ứng các quy định của cơ quan thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA), Khoa Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Nông Lâm, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam sẽ tổ chức khóa đào tạo về chế biến thực phẩm có tính axít thấp và axít hóa. Khóa huấn luyện được phê duyệt bởi FDA, tổ chức trong 4 ngày. Khoá huấn luyện được tổ chức tại Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM liên kết với Hiệp hội thương hiệu tiêu dùng Mỹ (CBA - Consumer Brands Association), là Hiệp hội thương mại lớn nhất phục vụ ngành chế biến thực phẩm và đồ uống trên toàn thế giới. Khóa huấn luyện này mang lại lợi ích cho các nhà máy đóng gói và xử lý nhiệt độ các thực phẩm có độ axít thấp và axít hoá trong các bao bì kín. Những người tham gia đạt điểm trên mỗi học phần của chương trình sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khoá học đáp ứng các yêu cầu đào tạo của FDA và USDA-FSIS.

 

Nâng cao năng lực và tuân thủ các quy định

Các quy định của FDA trong 21 CFR 108, 113 và 114 đã có hiệu lực từ ngày 15 tháng 5 năm 1979, yêu cầu mỗi nhà sản xuất các thực phẩm axít hoặc axít hoá cần có người giám sát đạt chuẩn có chứng nhận trong quá trình chế biến. Những quy định này được thiết kế để ngăn ngừa các vấn đề sức khoẻ cộng đồng trong thực phẩm đóng hộp axít thấp và axít hoá.

Khóa học BPCS cũng đáp ứng các quy định của Bộ Nông Nghiệp Mỹ (USDA) về an toàn và kiểm tra thực phẩm (FSIS), bao gồm 9 CFR 318.300 và 381.300 cho các sản phẩm thịt và gia cầm chế biến nhiệt được ban hành vào ngày 19 tháng 6 năm 1987.

 

Ai nên tham dự khoá học

Chương trình BPCS là khoá huấn luyện quan trọng và có giá trị cao cho các nhà quản lý cấp trung và nhân viên của các nhà máy chế biến thực phẩm có sử dụng chế biến nhiệt. Khóa học cung cấp một nền tảng kiến thức lý thuyết và thực tiễn tuyệt vời về an toàn thực phẩm cho nhân viên đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, những người làm việc với các sản phẩm thực phẩm đóng hộp, học viện và kiểm toán viên chính phủ và thanh tra.

 

 Tài liệu giảng dạy:

  Canned Foods: Principles of Thermal Process Control, Acidification and Container Closure Evaluation, 9th Edition.

 1.   Introduction

2.   Microbiology of Thermally Processed Foods

3.   Sanitation for Retorts and Atmospheric Cookers

4.   Cleaning for Continuous Systems

5.   Double Seamed Metal and Plastic Containers

6.   Closures for Glass and Twist-Off Plastic Containers

7.   Flexible and Semirigid Containers

8.   Introduction to Thermal Processing

9.   Batch Saturated Steam Retorts: Still and Agitating

10. Still Retorts Processing with Overpressure

11. Continuous Rotary Retorts

12. Retorts with Overpressure: Still and Agitating

13. Hydrostatic Retorts

14. Aseptic Processing and Packaging Systems 

15. Mild Thermal Processes

 
Thông tin về thành viên của tổ chức CBA

https://consumerbrandsassociation.org/wp-content/uploads/2020/01/2021-Partner-School-Brochure.pdf

 

Thông tin liên lạc

Để tìm hiểu về nội dung chương trình khoá học, vui lòng liên hệ:

PGS. TS. Kha Chấn Tuyền

Phó Trưởng Khoa Công nghệ Hoá học và Thực phẩm

Trường Đại học Nông Lâm, TP. HCM, Việt Nam

Email: khachantuyen@hcmuaf.edu.vn

Điện thoại: (+84) 909 367 094

 

Để đăng ký khoá học, vui lòng liên hệ:

ThS. Lê Thị Thanh

Thư ký

Email: lethanh@hcmuaf.edu.vn 

Điện thoại: 083 722 0260 hoặc DĐ: (+84) 909 556 837

 

 

 

Số lần xem trang: 2636

logolink