KHOA CÔNG NGHỆ HÓA HỌC THỰC PHẨM VỚI HỘI THI HOA GIẤY "LỜI YÊU THƯƠNG" CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, sáng ngày 8/3/2022, Công đoàn trường Đại học Nông Lâm TP.HCM tổ chức Hội thi Làm hoa giấy “Lời yêu thương” với sự tham gia của 19 công đoàn bộ phận.
 
Đến với hội thi các công đoàn viên các bộ phận đã mang đến những bó hoa, bình hoa, giỏ hoa tươi thắm, rực rỡ sắc màu. Sự chuẩn bị khá công phu của thành viên các đội thi và với sự hỗ trợ, động viên của lãnh đạo các đơn vị cũng như các công đoàn viên đơn vị, bằng bàn tay khéo léo và óc sáng tạo, các đội thi đã tạo ra các tác phẩm đẹp mắt, lung linh và xinh xắn. Cách trang trí mỗi bó hoa, mỗi bình hoa, giỏ hoa theo cách riêng với cách cắm nghệ thuật, tạo thành phẩm ấn tượng. Ngoài ra, các thành viên đội thi còn thuyết trình về tác phẩm của đội mình thi với nhiều ý nghĩa.
 
Hưởng ứng tham gia hội thi, đội thi của Công đoàn Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm gồm hai thành viên là Thầy Nguyễn Trung Hậu và Cô Trương Thảo Vy đã thực hiện một bình hoa Thiên điểu. Hoa thiên điểu còn gọi là hoa chim thiên đường, là một cây thân thảo sống nhiều năm thuộc chi thiên điểu họ chuối rẻ quạt. Hoa thiên điểu mọc trên phía trên tán lá, trên đỉnh của một cuống dài, bao hoa gần như vuông góc với thân cây, thoạt nhìn giống như đầu và mỏ chim. Hoa bao gồm ba lá đài màu da cam rực rỡ và ba cánh hoa màu lam ánh tía, tràng hoa màu lam sẫm, nhụy hoa màu trắng. Loài hoa này tượng trưng cho sự dũng cảm trong tình yêu, lời hẹn ước mãi bên nhau đến tận chân trời, giống như chim thiên đường tự do bay lượn, dù cao xa đến đâu vẫn kiên trì bền bĩ, thể hiện đức tính của người phụ nữ luôn dịu dàng, nhẫn nại, chịu thương chịu khó, nhân hậu, thủy chung.  
 
Qua hội thi đã giúp các công đoàn viên được trải nghiệm và hiểu thêm về nghệ thuật làm hoa giấy. Những tác phẩm của các đội mang đến hội thi cũng là những lời chúc mừng tốt đẹp, đong đầy tình cảm gửi đến những người phụ nữ nhân ngày 8/3.
 
Sau đây là một số hình ảnh sản phẩm: 

     

 

 

 

 

Số lần xem trang: 2230