Sau 05 ngày làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp, khách quan (18-22/12/2023), đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đã bế mạc vào chiều ngày 22/12.

Tham dự buổi bế mạc, về phía Đoàn đánh giá ngoài có sự tham dự của PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM, Trưởng đoàn; ThS. Lâm Tường Thoại - Nguyên Trưởng ban, Ban Thi đua khen thưởng, ĐHQG-HCM, Thành viên - Thư ký; TS. Huỳnh Khả Tú - Trưởng phòng, Phòng Đào tạo, Trường ĐH Quốc tế, ĐHQG-HCM, Thành viên; TS. Nguyễn Đức Nghĩa - Nguyên Phó Giám đốc, ĐHQG-HCM, Thành viên; TS. Trương Chí Hiền - Nguyên Phó Hiệu trưởng, Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG-HCM, Thành viên; TS. Nguyễn Thị Hảo - Trưởng khoa, Khoa Khoa học liên ngành, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM, Thành viên; ThS. Bùi Thị Như Huế - Phó Trưởng phòng, Phòng Đánh giá chất lượng giáo dục, Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM, Thư ký chuyên môn.

Về phía Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, có sự tham dự của TS. Bùi Ngọc Hùng – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà Trường; TS. Trần Đình Lý - Phó Hiệu trưởng; các Thầy cô trong Đảng ủy, Hội đồng trường; Trưởng phó các đơn vị; Cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Đợt khảo sát chính thức diễn ra 05 ngày gồm các hoạt động: Khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ cho các chương trình đào tạo như: Phòng thực hành, phòng học, sân bãi phục vụ đào tạo; nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với các nhóm đối tượng có liên quan bên trong và bên ngoài trường; làm việc với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng.

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức chất lượng cơ sở giáo dục

Tại phiên bế mạc, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam đã trình bày sơ bộ kết quả khảo sát chính thức chất lượng cơ sở giáo dục mà đoàn ĐGN đúc kết được thông qua các hoạt động như nghiên cứu và kiểm tra tính chính xác, hợp pháp của hồ sơ minh chứng; khảo sát và trao đổi với nhân viên phụ trách tại các đơn vị chức năng; phỏng vấn các bên liên quan trong và ngoài trường; tham quan thực tế hệ thống cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu và học tập.

Dựa vào bộ tiêu chuẩn AUN-QA, đoàn đã đưa ra những nhận định về sứ mệnh, tầm nhìn, chiến lược; hệ thống quản trị, quản lý; bộ máy nhân sự; cơ sở vật chất; tài chính nguồn lực; các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hoạt động phục vụ cộng đồng, phong trào hỗ trợ sinh viên mà Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đã và đang nỗ lực thực hiện trong những năm qua. Qua đó, đoàn rút ra những kết quả tích cực, đáng khích lệ mà Nhà trường đạt được, đồng thời chỉ ra các hạn chế và đề xuất những hướng khắc phục để nâng cao chất lượng của hệ thống quản trị, quản lý.

TS. Huỳnh Khả Tú đánh giá cao công tác đảm bảo chất lượng và kỳ vọng Nhà trường sẽ tiếp tục cải tiến và phát triển hơn nữa

TS. Trương Chí Hiền - Nguyên Phó Hiệu trưởng, Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG-HCM đánh giá công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học

Cũng tại phiên Bế mạc, PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn thay mặt Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM tiếp nhận và gửi lời cảm ơn những đánh giá, khuyến nghị thiết thực từ đoàn ĐGN: “Xin cảm ơn đoàn đã nỗ lực mang đến những kết quả đánh giá phù hợp, đưa ra những chia sẻ, khuyến nghị góp phần định hướng chiến lược cho Nhà trường. Đây sẽ là dịp để Nhà trường nhìn lại các hoạt động và khẳng định, đề ra chiến lược phát triển trong giai đoạn tới”.

PGS.TS. Nguyễn Tất Toàn gửi lời cảm ơn đến đoàn ĐGN và ghi nhận những đánh giá, khuyến nghị giúp Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM ngày càng phát triển

Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM và Đoàn đánh giá ngoài ký kết biên bản hoàn thành chương trình khảo sát chính thức

Khép lại Lễ bế mạc, Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM và Đoàn đánh giá ngoài cũng đã thống nhất và tiến hành ký kết Biên bản hoàn thành chương trình khảo sát. Kết quả đạt được từ chương trình kiểm định chất lượng vừa qua sẽ là nền tảng rất lớn để Nhà trường phát huy và cải tiến nhiều hơn nữa, mang lại môi trường học tập chất lượng cho sinh viên, hướng đến mục tiêu trở thành Trường Đại học nghiên cứu và là một trong những trụ cột đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Phòng Thông tin Truyền thông

Hình ảnh: Hội Nhiếp Ảnh Nông Lâm

PHÒNG THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP.HCM
Phòng: 401 - Nhà điều hành - Đại học Nông lâm TP.HCM, Khu phố 6, Phường Linh Trung - Tp.Thủ Đức - TP.Hồ Chí Minh